Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng năm 2016 – Phần 2

Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng năm 2016 – Phần 2

Ăn gì tại Đồ Sơn, Hải Phòng?

Hải phòng nổi tiếng với rất nhiều các món ăn ngon và đặc sắc địa phương, Khi đi du lịch tới Đồ Sơn Hải phòng các bạn không nên bỏ nỡ những món ăn ngon bổ rẻ đậm chất Hải Phòng.
Bánh đa cua: là món ăn ngon và nổi tiếng ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Đi bất kì đâu trên bất kì con đường nào cũng bắt gặp những hàng bán bánh đa cua, dường như đây là món ăn không thể thiếu.
bánh đa của đồ sơn hải phòng

Món bánh đa cua hải phòng

– Nộm giá là một món ăn đặc sản của vùng biển Cát Bà và biển Đồ Sơn. Món nộm nhai trong miệng cứ sần sật, giòn ngọt của con giá, bùi của vừng rang và cay cay của riềng già.

nộm-giá-đồ-sơn-hải-phòng 1

Nộm giá

– Bún tôm, bún cá: ngon đậm đà, là đặc sản ở Đồ Sơn.
– Bánh mì cay Hải Phòng: là đặc sản của đất cảng. Bánh màu vàng nhạt, nhỏ bằng hai ngón tay có vị cay cay, kẹp ba tê ở giữa.
– Ốc xào Hải Phòng: là một món ăn mang đậm đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng và đặc biệt là ẩm thực trên đường phố, được chế biến theo phong cách riêng của người dân Hải Phòng. Nguyên liệu chủ yếu tạo nên món ăn này đều rất phổ biến như ốc, ớt tươi, sả, đường, tương ớt, dừa nạo, gừng, me, lá chanh, nước chấm ốc, và một số gia vị có xuất xứ từ Hải Phòng.

dac-san-oc-sao-hai-phong - nhà khách đoàn hương giang
– Lẩu cua đồng: Là món ăn mà bất kì vị khách nào khi tới Đồ Sơn đều muốn thưởng thức dù chỉ 1 lần để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món lẩu cua đồng ở Hải Phòng, mà không nơi nào có được của ẩm thực Đồ Sơn.

– Nem cua bể: Đến Hải Phòng có hai món ăn đã trở thành đặc sản mà khẩu vị ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân đất Cảng là bánh đa cua và nem cua. Nét đặc biệt của hai món ăn này là thành phần thịt cua, gạch cua đóng vai trò chủ đạo. Cua bể Hải Phòng không to như nhiều vùng biển khác nhưng bù lại thịt cua rất chắc và thơm ngon.

Leave a Reply

1canadianxpills.com